Quay lại

"LUỒNG XANH" MÃ QR CODE VẬN TẢI

29/07/2021

"Luồng xanh" vận tải

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Văn bản số 969/TTg-KGVX ngày 17/7/2021 về việc thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch tại một số địa phương; Thông báo số 251/TB-BGTVT ngày 17/7/2021 về việc thông báo kết luận của Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể tại cuộc họp giao ban trực tuyến ngày 16/7/2021 giữa Bộ GTVT với các địa phương khu vực phía Nam về công tác vận tải hàng hóa gắn với phòng chống dịch COVI-19. Bộ GTVT đã giao TCĐBVN xây dựng phần mềm đăng ký Thẻ nhận diện phương tiện (có mã QR Code) ưu tiên hoạt động trên “Luồng xanh” vận tải toàn quốc.

Luồng xanh vận tải các tỉnh phía Nam

Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, “luồng xanh” vận tải là tuyến đường lưu thông (đi, đến hoặc đi qua) kết nối giữa các khu vực đang thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ với các khu vực khác, trên đó ưu tiên cho các phương tiện có giấy nhận diện kèm theo mã QRCode hoạt động, bảo đảm an toàn, lưu thông thông suốt và bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. “Luồng xanh” vận tải gồm: “luồng xanh” vận tải quốc gia, “luồng xanh” vận tải nội tỉnh.

Đối tượng phương tiện được đăng ký cấp giấy (thẻ) nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên “luồng xanh” thực hiện theo hướng dẫn tại Văn bản số 4977/TCĐBVN-VT ngày 18/7/2021 của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Hướng dẫn đăng kí "luồng xanh" vận tải

Trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, khi nhiều tỉnh, thành phố thực hiện chỉ thị 16 CT-TTg của chính phủ để phòng chống dịch bệnh, vì vậy việc lưu thông hàng hóa của các doanh nghiệp sản xuất gặp nhiều khó khăn.

Để hỗ trợ quý khách hàng, các đại lý trong việc tiếp tục kinh doanh, TDA gửi đến quý khách hàng hướng dẫn thủ tục đăng ký cấp thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên các “Luồng xanh” vận tải qua các tỉnh, thành phố đang áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg của Chính phủ. (có văn bản kèm theo)

Do hệ thống đăng ký Luồng xanh đang bị quá tải, thời gian giải quyết đăng ký khoảng 24 giờ đối với các đơn đăng ký phù hợp, đủ thông tin, nên trường hợp xe tải có điểm xuất phát và điểm đến không thuộc các tỉnh đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 (Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, các tỉnh phía Nam…) các doanh nghiệp cân nhắc lựa chọn các cung đường tránh các tỉnh nói trên.

Xem hướng dẫn tại đây: đăng ký Luồng xanh
Xem thêm clip hướng dẫn của Tổng cục Đường bộ
Việt Nam tại link: https://www.youtube.com/watch?v=XOqVGqVmt6U

Bài viết khác

11/11/2021

Nhôm thanh định hình được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực như: kiến trúc, công nghiệp, xây dựng, thiết kế nội ngoại thất, ngành điện tử, điện lạnh... Và với hệ thống năng lượng mặt trời khi sử dụng nhôm định hình thế mạnh sẽ được phát huy rõ rệt.

29/06/2021

Trên thị trường hiện nay, các sản phẩm được làm từ nhôm rất phổ biến. Thế giới hiện đại hơn với nhiều tòa nhà kính, cao ốc sang trọng. Nhôm định hình được ứng dụng hầu hết trong rất nhiều lĩnh vực từ sản xuất công nghiệp, xây dựng đến các vật dụng trong đời sống sinh hoạt. Nó xuất hiện hầu hết ở khắp mọi nơi. Vì sao nhôm thanh định hình lại phổ biến đến như vậy? Hãy cùng TDA tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay.

21/12/2020

Kết quả điều tra cho thấy Trung Quốc bán phá giá sản phẩm nhôm khiến Liên minh Châu Âu (EU) ngày 30/3/2021 đã chính thức công bố áp thuế đối với các sản phẩm nhôm nhập khẩu từ Trung Quốc.