Quay lại

CÔNG NGHỆ XI MẠ ANODIZE CHẤT LƯỢNG CAO TẠI TIẾN ĐẠT

15/06/2021

Anodize là gì?

Anodize nhôm là quá trình hóa cứng cho nhôm bằng phương pháp điện hóa. Phương pháp là cách tạo ra một lớp oxit cực bền một cách chủ động trên nhôm và hợp kim của nó. Và độ bền của lớp oxit này lớn gấp hàng trăm lần so với lớp oxit nhôm hình thành theo cách tự nhiên và có thể xếp độ cứng của nó sau kim cương. Chính vì vậy, mà anode nhôm được xem là vật liệu cao cấp nhất hiện nay. Anodize nhôm là quá trình hóa cứng cho nhôm bằng phương pháp điện hóa.

 

 

Nói một cách đơn giản thì Anod hóa nhôm là quá trình đưa các chi tiết bằng nhôm vào môi trường điện ly (dung dịch điện ly có thể là axit sunphuric hoặc axit cromic..), các phản ứng hóa học sẽ xảy ra vào tạo trên bề mặt chi tiết nhôm 1 lớp màng Oxit nhôm mỏng (tính bằng µm). Lớp màng oxit này có tính chất rất cứng, khả năng chống ăn mòn và mài mòn cực tốt.

 

Một điểm đặc biệt là lớp màng oxit này lại có khả năng hấp thụ màu rất tốt tạo ra những sản phẩm có nhiều màu sắc đa dạng. Nên công nghệ anod nhôm càng được phổ biến trong quy trình sản xuất nhôm thanh định hình.

 

Điểm vượt trội của công nghệ xi mạ Anodize

Điểm vượt trội của công nghệ này là sau khi xi mạ độ cứng của thanh nhôm sẽ được tăng lên đáng kể nhờ được thêm một lớp kim loại trên bề mặt.

Bên cạnh đó nhờ quá trình Anod độ bền màu của thanh nhôm được đánh giá cao so với các sản phẩm khác. Với bản chất màu kim loại nên nhôm Anod luôn sáng bóng và bền màu theo thời gian.

Anodized nhôm là vật liệu tối ưu, chống chịu mài mòn cực tốt và không dẫn điện. Chính vì vậy, ngoài là vật liệu quan trọng trong ngành công nghiệp sản xuất linh kiện, điện tử, Anod nhôm còn được sử dụng trong ngành xây dựng, y tế, các ngành công nghệ sản xuất như điện thoại di động, đồ gia dụng hay ôtô…

Nhôm anod hóa cũng là nguyên liệu phổ biến dùng cho công nghệ sản xuất đồ gia dụng cao cấp bàn, ghế, kệ tủ hay các vật liệu nhà bếp...

Đặc biệt, với quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001:2015 cùng hệ thống thiết bị hiện đại, công nghệ anod hóa cứng nhôm tại Tiến Đạt đã tạo nên những vật liệu cao cấp rất hoàn hảo để cung ứng nguyên liệu cho hầu hết các ngành sản xuất và xây dựng. 

 

Bài viết khác

02/09/2021

Mùa thu đến cũng là khoảng thời gian nhân dân trên cả nước đang sống lại với không khí hào hùng của ngày Tết Độc lập 2-9. Năm 2021, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp để phát huy tinh thần của Tuyên ngôn Độc lập, chúng ta hay cùng nêu cao ý thức, chung sức, đồng lòng để chiến thắng đại dịch COVID 19.

29/07/2021

Nhằm để Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương áp dụng “luồng xanh” vận tải đúng quy định, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã gửi văn bản làm rõ một số nội dung liên quan về vấn đề áp dụng và giấy nhận diện phương tiện có mã QR Code

29/06/2021

Trên thị trường hiện nay, các sản phẩm được làm từ nhôm rất phổ biến. Thế giới hiện đại hơn với nhiều tòa nhà kính, cao ốc sang trọng. Nhôm định hình được ứng dụng hầu hết trong rất nhiều lĩnh vực từ sản xuất công nghiệp, xây dựng đến các vật dụng trong đời sống sinh hoạt. Nó xuất hiện hầu hết ở khắp mọi nơi. Vì sao nhôm thanh định hình lại phổ biến đến như vậy? Hãy cùng TDA tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay.