Quay lại

CÔNG NGHỆ SƠN TĨNH ĐIỆN TẠI NHÀ MÁY XINGFATDA

21/12/2020

 

Công nghệ sơn tĩnh điện là gì? Quy trình sơn diễn ra như thế nào? Sản phẩm được sơn tĩnh điện có những điểm vượt trội nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây:


Ứng dụng công nghệ sơn tĩnh điện tại nhà máy nhôm XINGFATDA

Hiện nay, công nghệ sơn tĩnh điện là một phương pháp hiện đại được nhà máy nhôm XINGFATDA sử dụng để sơn bề mặt thanh nhôm cho ra đời những sản phẩm chất lượng cao.

Sơn tĩnh điện là: công nghệ phổ biến để tạo màu cho thanh nhôm, bằng hạt bột khô bám lên bề mặt thanh nhôm và được tác động bằng lực tĩnh điện.

Đối với công nghệ sơn tĩnh điện khô, dạng bột của nó sẽ được tích một điện tích (+) khi đi qua một thiết bị được gọi là súng sơn tĩnh điện đồng thời vật sơn cũng được tích một điện tích (-) để tạo ra độ bám dính giữa sơn và vật được sơn. Hiện nay, phương pháp này là một phương pháp được dùng khá phổ biến bởi vì tính kinh tế, chất lượng phù hợp với thị hiếu của nhiều công trình xây dựng.

Đặc biệt, Tiến Đạt là 1 trong những đơn vị tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ sơn tĩnh điện đó là: "Sơn Đứng" và "Sơn Nằm" . Với công nghệ tiên tiến nhất chúng tôi cam kết mang lại chất lượng bề mặt nhôm hoàn hảo đến người tiêu dùng.

Quy trình sơn tĩnh điện được diễn ra như thế nào?

Với trang thiết bị, hệ thống máy móc được đầu tư đồng bộ, nhập khẩu hoàn toàn từ Đức, Nhật Bản. Sử dụng hệ thống tự động, theo dõi biến dạng nhiệt của lò sơn tĩnh điện, để đảm bảo tính nhất quán của chất lượng bề mặt sơn cũng như đạt được hiệu quả cao nhất sau khi hoàn thiện sản phẩm.

Quy trình sơn tại Nhà máy XINGFATDA qua 5 bước cơ bản:
Bước 1: Xử lý bề mặt
Bước 2: Nhúng Crom
Bước 3: Làm khô
Bước 4: Phun sơn
Bước 5: Sấy

Quy trình sơn tĩnh điện nhôm tại Nhà Máy XINGFATDA được thực hiện, kiểm định nghiêm ngặt theo đúng tiêu chuẩn. Mỗi thanh nhôm sau quá trình sơn đều được kiểm tra chất lượng, bề mặt sơn, độ bám dính, độ va đập và độ dẻo của màng sơn.
Đây cũng là bước cuối cùng được thực hiện trong quy trình sản xuất nhôm thanh định hình tại nhà máy Nhôm XINGFATDA.
Điểm vượt trội của công nghệ sơn tĩnh điện tại nhà máy nhôm Xingfa TDA!

Tại nhà máy nhôm XINGFATDA hiện nay đang ứng dụng 2 công nghệ sơn tĩnh điện là Sơn Đứng và Sơn Nằm. Trong đó "Sơn Đứng" là công nghệ sơn đạt số lượng lớn, màu phun đều mịn đẹp cho ra đời những sản phẩm chất lượng có tính thẩm mỹ cao được nhiều khách hàng ưa chuộng.

Ứng dụng công nghệ sơn tĩnh điện đem lại các sản phẩm có tuổi thọ và độ bóng, bền cao. Không bị ăn mòn bởi các hóa chất oxi hóa. Bảo vệ bề mặt kim loại an toàn.

Đặc biệt, với công nghệ này sẽ cho ra những thanh nhôm có màu sắc đa dạng, phù hợp và tính thẩm mỹ cao. Đem lại sự hài lòng tuyệt đối cho nhiều công trình.
Sơn tĩnh điện không chứa chất gây ung thư có hại, không giống như các phương pháp sơn phun chất lỏng truyền thống lạc hậu khác. Ngoài ra, nó còn giúp tiết kiệm được chi phí, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Chất lượng sơn tại TDA đã được cấp chứng nhận bảo hành sơn của tập đoàn sơn Akzonobel lên đến 25 năm.

Nhiều năm qua, công ty TNHH Nhôm Tiến Đạt – TDA luôn nổ lực, nâng cao trình độ chuyên môn, đầu tư nâng cấp hệ thống sản xuất để đưa đến quý khách hàng những sản phẩm đạt tiêu chuẩn xuất khẩu, đáp ứng hầu hết mọi nhu cầu phục vụ cho đời sống cũng như công nghiệp sản xuất.
Nhà Máy Nhôm XINGFATDA hân hạnh là người bạn đồng hành của mọi nhà!
 

Bài viết khác

03/11/2021

Năm 2016 đánh dấu một bước phát triển mới, khi sản phẩm nhãn hiệu TDA chính thức được cấp giấy phép xuất khẩu ra nước ngoài mở rộng thị trường phân phối, khẳng định chất lượng sản phẩm và tiềm năng mở rộng thị trường quốc tế.

02/09/2021

Mùa thu đến cũng là khoảng thời gian nhân dân trên cả nước đang sống lại với không khí hào hùng của ngày Tết Độc lập 2-9. Năm 2021, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp để phát huy tinh thần của Tuyên ngôn Độc lập, chúng ta hay cùng nêu cao ý thức, chung sức, đồng lòng để chiến thắng đại dịch COVID 19.

15/06/2021

Anodize nhôm là quá trình hóa cứng cho nhôm bằng phương pháp điện hóa. Phương pháp là cách tạo ra một lớp oxit cực bền một cách chủ động trên nhôm và hợp kim của nó.