Quay lại

Tọa đàm về phòng vệ thương mại trong hội nhập kinh tế quốc tế

16/12/2021

Vào lúc 14h ngày 16/12, VTC News tổ chức tọa đàm trực tuyến chủ đề “Để doanh nghiệp chủ động sử dụng và ứng phó với phòng vệ thương mại khi Việt Nam tham gia FTA” với sự tham gia của Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công thương), đại diện Hiệp hội Nhôm Việt Nam và chuyên gia kinh tế.

Nội dung của tọa đàm xoay quanh việc tìm kiếm giải pháp để doanh nghiệp sử dụng hiệu quả hơn công cụ phòng vệ thương mại khi Việt Nam tham gia các hiệp định thương mại tự do (FTA).

Đây cũng là dịp để các nhà hoạch định chính sách, cơ quan quản lý có điều kiện tiếp cận và thu nhận những thông tin đa chiều, làm cơ sở xây dựng kế hoạch hành động phù hợp và hiệu quả nhằm sử dụng hiệu quả chính sách phòng vệ thương mại khi Việt Nam hội nhập kinh tế quốc tế.

Doanh nghiệp cũng có thêm kiến thức cơ bản về pháp luật phòng vệ thương mại, từ đó nâng cao nhận thức, chủ động ứng phó kịp thời, hiệu quả hơn với các vụ kiện về phòng vệ thương mại.

                                          Theo Hiệp hội nhôm thanh định hình Việt Nam

Bài viết khác

01/12/2021

Giá hàng hóa tuần qua biến động mạnh, tính chung cả tuần nhiều mặt hàng giảm, trong đó có dầu và kim loại. Phiên cuối tuần, thông tin về sự xuất hiện của virus Covid-19 biến thể mới gây hoảng loạn thị trường.

11/11/2021

Nhôm thanh định hình được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực như: kiến trúc, công nghiệp, xây dựng, thiết kế nội ngoại thất, ngành điện tử, điện lạnh... Và với hệ thống năng lượng mặt trời khi sử dụng nhôm định hình thế mạnh sẽ được phát huy rõ rệt.

29/07/2021

Nhằm để Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương áp dụng “luồng xanh” vận tải đúng quy định, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã gửi văn bản làm rõ một số nội dung liên quan về vấn đề áp dụng và giấy nhận diện phương tiện có mã QR Code