Quay lại

VÌ SAO NHÔM ĐỊNH HÌNH LẠI ĐƯỢC ỨNG DỤNG PHỔ BIẾN?

29/06/2021

Nhôm định hình là gì?

Nhôm định hình là sản phẩm được sản xất bằng phương pháp đùn ép kim loại. Hợp kim nhôm được ép qua khuôn tạo thành thanh nhôm, mặt cắt có dạng giống với khuôn đùn ép.

Nhôm là kim loại dồi dào nhất thế giới là nguyên tố đứng thứ 3 chiếm 8% vỏ trái đất, với nhiều ưu điểm vượt trội so với các nguyên liệu khác.

Mặc dù hợp chất nhôm được khai thác và sử dụng trong nhiều năm, nhưng kim loại nhôm được đưa vào sản xuất vào thế kỉ XI. Từ đó các sản phẩm nhôm thanh định hình được ứng dụng phổ biến hơn trong nhiều lĩnh vực.

Ngoài ra, khả năng tái chế của nhôm quả thực rất tuyệt vời. Tính chất của nhôm sau khi sau khi được tái chế vẫn giữ nguyên như lúc ban đầu. Hơn nữa, tái chế nhôm chỉ cần khoảng 5% năng lượng đầu vào cần thiết để sản xuất kim loại nhôm nguyên chất.

Chính vì những tính chất ưu việt trên nên nhôm định hình đã và đang được ứng dụng phổ biến.

(Nhôm định hình)

Ứng dụng của nhôm định hình

Trong sản xuất các sản phẩm nhôm công nghiệp

Nhôm định hình đóng vai trò thiết yếu trong hoạt động sản xuất các sản phẩm công nghiệp cơ khí như: Băng tải nhôm, nhôm tản nhiệt, khung năng lượng mặt trời hay phụ kiện truyền tải điện…

Với khả năng chống ăn mòn cao. Khi bề mặt kim loại nhôm tiếp xúc với không khí, lớp phủ oxit bảo vệ được hình thành gần như tức thời. Lớp oxit này có khả năng chống ăn mòn và được tăng cường hơn nữa bằng các phương pháp xử lý bề mặt.

Tại nhà máy Tiến Đạt ứng dụng hai công nghệ hiện đại đó là sơn tĩnh điện và Anode, để mang đến những sản phẩm chất lượng cao cấp, đáp ứng tiêu chuẩn của các sản phẩm.

                 (Nhôm định hình được ứng dụng trong sản xuất băng tải nhôm)

Trong lĩnh vực xây dựng

Nhôm định hình được ứng dụng phổ biến để sản xuất các sản phẩm như: Cửa đi, cửa sổ, vách ngăn nhôm kính hay mặt dựng. Thanh profile với thiết kế bên trong khoang trống nhiều đường gân sole nhau có tác dụng chịu lực giúp toàn bộ khối cửa cứng cáp vững chắc và chịu được sức ép va đập cực lớn.

(Nhôm định hình ứng dụng trong thiết kế cửa đi, cửa sổ)

Kể cả ở những khu vực có điều kiện khí hậu khắc nghiệt và vùng biển mặn, các thanh nhôm vẫn được ứng dụng trong công trình xây dựng một cách rất vững chắc, có thể chịu sức ép của gió không bị công vênh, co, oxi hóa và bị gỉ theo thời gian như một số vật liệu thông thường.

Nhôm định hình cũng có thể tạo nên những cánh cửa lớn, những bức tường vô cùng vững chắc, hiện đại. Ứng dụng phổ biến ở các tòa nhà cao ốc, chung cư, văn phòng hay các trung tâm thương mại lớn.

Trong sản xuất thiết kế các sản phẩm nội, ngoại thất

Như chúng ta biết hiện nay nhôm được ứng dụng tạo ra các loại sản phẩm nội thất phổ biến và được ưa chuộng.

Một số sản phẩm như: Bàn, ghế, kệ tủ hay màn sáo, mái hiên di động được sản xuất tại nhà máy Tiến Đạt theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2015.

(Nhôm định hình được ứng dụng phổ biến trong thiết kế nội, ngoại thất)

Với trọng lượng nhẹ, dễ lắp ráp và di chuyển, độ bền cao nhôm thanh định hình còn được dụng rất nhiều trong sản xuất chế tạo các sản phẩm phục vụ cho đời sống của con người.

Qua bài viết trên chắc chắn chúng ta sẽ hiểu vì sao nhôm định hình lại được phổ biến như vậy.

Mọi thắc mắc về chi tiết sản phẩm, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp!

Bài viết khác

12/02/2022

Nguồn cung thắt chặt, nhu cầu mạnh và căng thẳng leo thang ở Ukraine đã đẩy giá nhôm lên mức cao nhất kể từ sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, càng làm tăng thêm áp lực lạm phát.

11/02/2022

Giá nhôm thế giới tăng kỷ lục lên mức cao nhất trong vòng 15 năm qua khi Trung Quốc phong toả thành phố ngay sát biên giới Việt Nam – Bách Sắc (Baise).

16/12/2021

Vào lúc 14h ngày 16/12, VTC News tổ chức tọa đàm trực tuyến chủ đề “Để doanh nghiệp chủ động sử dụng và ứng phó với phòng vệ thương mại khi Việt Nam tham gia FTA” với sự tham gia của Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công thương), đại diện Hiệp hội Nhôm Việt Nam và chuyên gia kinh tế.