Quay lại

NHÔM THANH ĐỊNH HÌNH SỰ LỰA CHỌN HOÀN HẢO CHO HỆ THỐNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

11/11/2021

 

Nhôm thanh định hình được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực như: kiến trúc, công nghiệp, xây dựng, thiết kế nội ngoại thất, ngành điện tử, điện lạnh... Và với hệ thống năng lượng mặt trời khi sử dụng nhôm định hình thế mạnh sẽ được phát huy rõ rệt.

Đảm bảo sự vững chắc

Hệ thống năng lượng mặt trời với tấm pin có hình dạng các tấm phẳng có diện tích tối đa lên đến 2m2 chính vì thế toàn bộ trọng lượng sẽ dồn hết vào phần khung đỡ. Mặt khác hệ thống năng lượng mặt trời sẽ được bố trí, lắp đặt ở các không gian trống để đón được lượng ánh sáng mặt trời lớn nhất. Vì vậy, hệ thống sẽ chịu các tác động trực tiếp của thiên nhiên như gió bão. Khi có mưa bão tác động mạnh một bộ khung đỡ chắc chắn chính là yêu tố quan trọng để chống chịu lại sức gió giật cấp 10 – 12.

Khung nhôm định hình có độ cứng, độ bền cao duy trì sự ổn định cần thiết chống lại sự dịch chuyển do gió và các lực khác tác động trực tiếp lên bề mặt tấm pin. Nhôm có ưu điểm chống ăn mòn, gia tăng khả năng chống chịu thời tiết của các cấu ​​trúc pin năng lượng mặt trời.

(Hệ thống khung năng lượng mặt trời)

Khối lượng hệ thống khung đỡ không quá nặng

Vị trí lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời thường ở mái nhà hay khu vực đất trống để đáp ứng lượng lấy sáng. Đối với nhiều công trình thiết kế thi công nhà ở tải trọng của mái nhà đã được tính toán kĩ lưỡng trước khi thi công. Chính vì thế việc đưa lên mái nhà một khối lượng lớn sẽ vô cùng nguy hiểm. Việc lắp đặt hệ thống quá nặng lên mái sẽ không đảm bảo sự an toàn, vì trong thời gian dài ngôi nhà sẽ dần yếu đi không còn đủ sức để đỡ một hệ thống quá nặng. Vì vậy lựa chọn vật liệu nhẹ nhưng vẫn đảm bảo độ an toàn, sức chống chịu gió thì nhôm định hình chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Khung và giá đỡ làm bằng nhôm có trọng lượng nhẹ hơn các vật liệu khác giúp cho việc vận chuyển và lắp ráp ở các vị trí cao sẽ dễ dàng hơn.

Độ bền cao, kết cấu linh hoạt

Thông thường những tấm pin năng lượng mặt trời có tuổi thọ lên đến 10 đến 25 năm bởi vì chúng được sản xuất đảm bảo tiêu chuẩn có thể duy trì khả năng sử dụng lâu dài trước nhiều yếu tố khắc nhiệt của thời tiết. Đồng nghĩa với việc hệ thống khung, giá đỡ cũng cần phải có tuổi thọ tương đương. Vì vậy sử dụng khung nhôm định hình là một sự lựa chọn hợp lý nhất. Tính chất hợp kim nhôm giúp tăng sự linh hoạt trong việc thiết kế giá đỡ và khung nhôm. Ống nhôm định hình có thể kết nối dễ dàng ở các góc chính xác với ít linh kiện và kẹp nối hơn. Đem lại độ chính xác trong việc căn chỉnh tấm pin mặt trời để đạt hiệu suất cao hơn.

So với các vật liệu khác thì nhôm TDA có giá thành hợp lý, cạnh tranh trên thị trường. Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt.

Với những ưu điểm trên, chúng ta có thể thấy rằng sử dụng nhôm thanh định hình chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho hệ thống năng lượng mặt trời.

 

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI QUA:

                                      https://xingfatda.com/

                                     https://gernium.com/

Bài viết khác

16/12/2021

Vào lúc 14h ngày 16/12, VTC News tổ chức tọa đàm trực tuyến chủ đề “Để doanh nghiệp chủ động sử dụng và ứng phó với phòng vệ thương mại khi Việt Nam tham gia FTA” với sự tham gia của Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công thương), đại diện Hiệp hội Nhôm Việt Nam và chuyên gia kinh tế.

01/12/2021

Giá hàng hóa tuần qua biến động mạnh, tính chung cả tuần nhiều mặt hàng giảm, trong đó có dầu và kim loại. Phiên cuối tuần, thông tin về sự xuất hiện của virus Covid-19 biến thể mới gây hoảng loạn thị trường.

29/07/2021

Nhằm để Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương áp dụng “luồng xanh” vận tải đúng quy định, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã gửi văn bản làm rõ một số nội dung liên quan về vấn đề áp dụng và giấy nhận diện phương tiện có mã QR Code