Quay lại

NHÔM THANH ĐỊNH HÌNH SỰ LỰA CHỌN HOÀN HẢO CHO HỆ THỐNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

11/11/2021

 

Nhôm thanh định hình được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực như: kiến trúc, công nghiệp, xây dựng, thiết kế nội ngoại thất, ngành điện tử, điện lạnh... Và với hệ thống năng lượng mặt trời khi sử dụng nhôm định hình thế mạnh sẽ được phát huy rõ rệt.

Đảm bảo sự vững chắc

Hệ thống năng lượng mặt trời với tấm pin có hình dạng các tấm phẳng có diện tích tối đa lên đến 2m2 chính vì thế toàn bộ trọng lượng sẽ dồn hết vào phần khung đỡ. Mặt khác hệ thống năng lượng mặt trời sẽ được bố trí, lắp đặt ở các không gian trống để đón được lượng ánh sáng mặt trời lớn nhất. Vì vậy, hệ thống sẽ chịu các tác động trực tiếp của thiên nhiên như gió bão. Khi có mưa bão tác động mạnh một bộ khung đỡ chắc chắn chính là yêu tố quan trọng để chống chịu lại sức gió giật cấp 10 – 12.

Khung nhôm định hình có độ cứng, độ bền cao duy trì sự ổn định cần thiết chống lại sự dịch chuyển do gió và các lực khác tác động trực tiếp lên bề mặt tấm pin. Nhôm có ưu điểm chống ăn mòn, gia tăng khả năng chống chịu thời tiết của các cấu ​​trúc pin năng lượng mặt trời.

(Hệ thống khung năng lượng mặt trời)

Khối lượng hệ thống khung đỡ không quá nặng

Vị trí lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời thường ở mái nhà hay khu vực đất trống để đáp ứng lượng lấy sáng. Đối với nhiều công trình thiết kế thi công nhà ở tải trọng của mái nhà đã được tính toán kĩ lưỡng trước khi thi công. Chính vì thế việc đưa lên mái nhà một khối lượng lớn sẽ vô cùng nguy hiểm. Việc lắp đặt hệ thống quá nặng lên mái sẽ không đảm bảo sự an toàn, vì trong thời gian dài ngôi nhà sẽ dần yếu đi không còn đủ sức để đỡ một hệ thống quá nặng. Vì vậy lựa chọn vật liệu nhẹ nhưng vẫn đảm bảo độ an toàn, sức chống chịu gió thì nhôm định hình chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Khung và giá đỡ làm bằng nhôm có trọng lượng nhẹ hơn các vật liệu khác giúp cho việc vận chuyển và lắp ráp ở các vị trí cao sẽ dễ dàng hơn.

Độ bền cao, kết cấu linh hoạt

Thông thường những tấm pin năng lượng mặt trời có tuổi thọ lên đến 10 đến 25 năm bởi vì chúng được sản xuất đảm bảo tiêu chuẩn có thể duy trì khả năng sử dụng lâu dài trước nhiều yếu tố khắc nhiệt của thời tiết. Đồng nghĩa với việc hệ thống khung, giá đỡ cũng cần phải có tuổi thọ tương đương. Vì vậy sử dụng khung nhôm định hình là một sự lựa chọn hợp lý nhất. Tính chất hợp kim nhôm giúp tăng sự linh hoạt trong việc thiết kế giá đỡ và khung nhôm. Ống nhôm định hình có thể kết nối dễ dàng ở các góc chính xác với ít linh kiện và kẹp nối hơn. Đem lại độ chính xác trong việc căn chỉnh tấm pin mặt trời để đạt hiệu suất cao hơn.

So với các vật liệu khác thì nhôm TDA có giá thành hợp lý, cạnh tranh trên thị trường. Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt.

Với những ưu điểm trên, chúng ta có thể thấy rằng sử dụng nhôm thanh định hình chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho hệ thống năng lượng mặt trời.

 

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI QUA:

                                      https://xingfatda.com/

                                     https://gernium.com/

Bài viết khác

29/07/2021

Nhằm để Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương áp dụng “luồng xanh” vận tải đúng quy định, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã gửi văn bản làm rõ một số nội dung liên quan về vấn đề áp dụng và giấy nhận diện phương tiện có mã QR Code

29/06/2021

Trên thị trường hiện nay, các sản phẩm được làm từ nhôm rất phổ biến. Thế giới hiện đại hơn với nhiều tòa nhà kính, cao ốc sang trọng. Nhôm định hình được ứng dụng hầu hết trong rất nhiều lĩnh vực từ sản xuất công nghiệp, xây dựng đến các vật dụng trong đời sống sinh hoạt. Nó xuất hiện hầu hết ở khắp mọi nơi. Vì sao nhôm thanh định hình lại phổ biến đến như vậy? Hãy cùng TDA tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay.

21/12/2020

Kết quả điều tra cho thấy Trung Quốc bán phá giá sản phẩm nhôm khiến Liên minh Châu Âu (EU) ngày 30/3/2021 đã chính thức công bố áp thuế đối với các sản phẩm nhôm nhập khẩu từ Trung Quốc.